Văn phòng ảo – Trào lưu mới dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nói đến dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Đà Nẵng một số người cũng khá ngỡ ngàng và bỡ ngỡ vì loại hình này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, dịch vụ này mang lại lợi ích khá lớn cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc xoay quanh “văn phòng ảo”.

Tìm hiểu về Văn phòng ảo Đà Nẵng?

Đối với các doanh nghiệp tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong môi trường cạnh tranh đầy cam go, khắc nghiệt này, họ buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp/tư nhân này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.

Văn phòng ảo là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức văn phòng đại diện giao dịch mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế. Ban đầu các công ty chưa mở nhiều chi nhánh nên chỉ có một địa chỉ văn phòng ở một nơi, việc bằng cách thành lập công ty Virtual Office Inc.

Vì vậy, phương án sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Đà Nẵng giúp các công ty không còn băn khoăn về việc đầu tư vốn của mình nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn, các doanh nghiệp/ tư nhân vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Văn phòng ảo có được chấp nhận tại Việt Nam?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không có quy định ở trong văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

Luật Doanh nghiệp 2014 đã đưa ra định nghĩa về “doanh nghiệp” theo quy định tại Khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó Luật Doanh nghiệp 2014 cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch, cụ thể: Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động, và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lưu ý rằng, Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật, bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,….

Như vậy, văn phòng ảo vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, và pháp luật cũng không cấm trường hợp này.

Kinh nghiệm sử dụng văn phòng ảo Đà Nẵng

Với những thuận lợi và tiện ích mà văn phòng ảo mang lại, nhiều công ty đã bắt đầu có cái nhìn thiện cảm với từ khóa này và tin tưởng sử dụng cho hoạt động kinh doanh của họ. Nhiều nhận xét chủ quan, tiêu cực cũng có nhưng hầu hết là tích cực của đại đa số khách hàng. Một số nhận xét của khách hàng khi đến với dịch vụ là :

+ Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi thuê văn phòng dài hạn.

+ Được trang bị đầy đủ trang thiết bị như : bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách, máy lạnh, wifi, máy nước nóng/lạnh, điện, nước, số di động, số fax riêng để tiện cho việc liên lạc,..

+ Các công ty cho thuê văn phòng ảo thường có cơ sở ở những quận trung tâm nên thuận lợi cho việc giao dịch, trao đổi thông tin với khách hàng.

+ Các thông tin được bảo mật tuyệt đối nên khách hàng không lo sợ bị mất hoặc lộ tài liệu mật của mình.

+ Địa chỉ, số điện thoại, số fax, hồ sơ có tính ổn định cao nên công ty/ doanh nghiệp có thể yên tâm thuê văn phòng ảo trong thời gian dài.

Thuê phòng ảo ở đâu tại Đà Nẵng?

Hãy đến ngay Sunday Corp – Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời với nhiều tiện ích khác nhau khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Đà Nẵng tại đây. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng và tư vấn tận tình cho khách hàng. Sử dụng dịch vụ tại đây bạn có thể dễ dàng thay đổi địa điểm, quản lý thư từ, tùy chỉnh kế hoạch của bạn.

THE OFFISH
Brand of Sunday Corp BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG(Địa chỉ đặt văn phòng: 586 Nguyễn Hữu Thọ, Thành phố Đà Nẵng)

DỊCH VỤ

MÔ TẢ BASIC

600.000đ

STARTUP

800.000đ

FREELANCER

1.300.000đ

BUSINESS

1.500.000đ

Địa chỉ kinh doanh Quý khách sử dụng địa chỉ kinh doanh tại địa chỉ sang trọng thuận tiện giao dịch cho công ty bạn với khách hàng. x x x
Bảng tên Tên Công ty của Quý khách được đặt trên bảng hiệu sang trọng x x x
Tiếp nhận thư, bưu phẩm Chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách nhận thư từ/ bưu phẩm và thông báo cho Quý khách qua email. x x x x
Chuyển tiếp thư/ bưu phẩm Bộ phận quản trị chuyên nghiệp chuyển tiếp thư từ bưu phẩm đến địa chỉ Quý khách yêu cầu. Chi phí chuyển tiếp sẽ được Quý khách thanh toán theo hóa đơn thực tế.  x x x x
Trực điện thoại Quý khách sở hữu số điện thoại riêng với các tính năng: lễ tân nhận cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi tự động khi có cuộc gọi đến, xử lý nối máy tới di động. x x
Sử dụng phòng họp

(8 chỗ ngồi)

Doanh nghiệp được sử dụng phòng họp 3 giờ/ tháng. x x x
Coffee Corner – Internet Miễn phí nước uống, trà, cà phê, internet x x x
Chỗ ngồi làm việc            Được sử dụng chỗ ngồi làm việc

(1 người)

x

x

Hình thức thanh toán:

  • Gói BASIC: Thanh toán 12 tháng 1 lần
  • Gói STARTUP: Thanh toán tối thiểu 6 tháng 1 lần
  • Gói FREELANCER: Thanh toán tối thiểu 3 tháng 1 lần (Chỗ ngồi cố định: + 300.000đ)
  • Gói BUSINESS: Thanh toán tối thiểu 6 tháng 1 lần (Chỗ ngồi cố định: + 300.000đ)

Các tiện ích đi kèm khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại THE OFFISH:                            

  • Giảm 40% phí dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiêp tại Sunday Corp: chỉ còn 1.080.000đ (trọn gói: Bao gồm Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp; Khắc dấu tròn; Lập hồ sơ thuế);
  • Được giảm 10% trong tất cả các dịch vụ khác tại Sunday Corp cung cấp, như: Thay đổi đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư; Xin giấy phép con: Thương mại điện tử, Lữ hành, Kiến trúc, ….;

Thông tin liên hê:

Sunday Corp – Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Đà Nẵng
Địa chỉ: The Offish – 586 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng
Hotline: 0905 909 639

Tuy khá mới mẻ nhưng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Đà Nẵng đã và đang được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng để tối ưu chi phí cũng như tạo thuận tiện trong việc kinh doanh. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách có góc nhìn toàn diện hơn về loại hình dịch vụ này. Chúc quý khách thành công!

%d bloggers like this: