top-noi-chien-khong-dau-ok

Trong căn bếp của các gia đình hiện nay, hẳn không thể thiếu những sản phẩm để giảm dầu/ mở tối đa, nhằm giúp cho sức khỏe mọi người trong gia đình được đảm bảo. Nồi chiên không dầu là giải pháp có thể được ưu tiên hiện nay – đây như là cứu cánh cho các chị em chúng mình để chăm sóc cho gia đình tốt nhất.

Tuy nhiên, cũng có nhiều điều mà các nữ tướng trong gia đình cần lưu ý khi chọn mua nồi chiên không dầu nhé. Hiện nay, những loại nồi chiên không dầu sau đây là phổ biến có mặt trên thị trường: các nồi chiên Lock&Lock, Camel, philips, Lotte, sharp, Kalite, sunhouse,…

Tuy nhiên, hiện nay được ưa chuộng nhất đang thuộc về nồi chiên Lock&Lock và nồi chiên không dầu camel.

Xem thêm: Review Nồi Chiên Không Dầu Lock&Lock Có Tốt Không?

uu-nhuoc-diem-cua-noi-chien-ko-dau-2
Ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Sau đây là các ưu điểm của Nồi chiên không dầu bạn cần biết trước khi mua:

  • Nồi chiên không dầu giảm đến 90% lượng dầu sử dụng
  • Làm chín thực phẩm bằng không khí được luân chuyển trong lồng kín
  • Công nghệ là chín từ từ – nghĩa là sẽ không làm cháy bề mặt thực phẩm (da, võ bên ngoài)
  • Hạn chế tối đa mùi hôi, dầu mỡ ở khu vực bếp
  • Vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn – vì tất cả đồ ăn nằm bên trong
  • Nấu được rất nhiều món (xem 99+ món nấu bằng nồi chiên không dầu)

Ngoài các ưu điểm trên, thì nồi chiên không dầu cũng có các nhược điểm sau, bạn cũng nên tham khảo trước khi đặt hàng xem có phù hợp với căn bếp nhà mình không nhé.

Các nhược điểm của Nồi chiên không dầu:

Thể tích nhỏ và vừa, chỉ phù hợp cho gia đình

Hầu hết thể tích của tất cả các loại nồi chiên là nhỏ và vừa. Chỉ từ 4L, 6L, 7L, 8L,… nên chỉ phù hợp cho một gia đình khi nấu ăn. Nếu bạn mua về mà có dự định để nấu tiệc nhiều thiết đãi nhiều người, như làm dịch vụ nấu tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn hay nấu cho cơ quan nhiều người thì chưa tối ưu lắm. Vì số lượng phục vụ cho mỗi lần chiên không dầu chỉ khoảng từ 5-20 người mà thôi.

Theo dõi độ chín của thực phẩm

Chiên và nướng thực phẩm theo cách thông thường thì chúng ta dễ nhìn thấy thực tế bằng mắt thường, để xem khi nào thì đồ ăn chín tới, chín vừa, chín đủ,… thì sẽ tắt bếp, lấy ra dùng. Còn với nồi chiên ko dầu, bạn cần phải chú ý tới nhiệt độ và thời gian liên tục lúc ban đầu, thì mới quen tay được.

Nói chung bạn phải thực hành và cho làm “chuột bạch” vài món để tự mình thưởng thức trước nhé, chứ đừng mời bạn bè, người thân tới ngay và lần đầu tiên dùng cái nồi chiên này thì coi chừng cháy đen hoặc chưa chín đó, lúc ấy “chữ ê kéo dài” dễ xảy ra lắm, hii

Cũng vì lý do này, khi mua các loại nồi chiên ko dầu, bạn nên chọn các loại nồi có kính trong suốt để theo dõi độ chín của sản phẩm nha.

Mẹo, bạn có thể dùng nồi này để nướng các gia vị phụ cho Dịch vụ nấu ăn tiệc cưới, với mức độ ít thì cũng khá ổn nhé, chứ đừng nướng một món số lượng lớn nhiều lần, mà khả năng tạo ra độ chín không đều cho sản phẩm.

Kết luận

Với những ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu mà chúng tôi đã nêu trên. Mong rằng sẽ cho bạn có thêm chút góc nhìn về sản phẩm này.

Chúc bạn và gia đình có những món ăn thật ngon và ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *