Top các trường Đại Học nổi tiếng, chất lượng ở Đà Nẵng

Nhằm giúp các sĩ tử lựa chọn được ngôi trường đại học phù hợp nhất với bản thân trong kỳ thi “vượt vũ môn” sắp tới, đặc biệt là các bạn đang học tập và sinh sống ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên, chúng ta cùng điểm qua các trường Đại học Đà Nẵng nổi tiếng về chất lượng dạy và học uy tín.

Các trường Đại Học nổi tiếng, chất lượng ở Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa

Thành lập từ năm 1975, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn tự hào là trường luôn nằm trong top đầu các trường chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật.

Hiện trường có 14 khoa – chuyên ngành có nội dung đào tạo phong phú, gần sát với các yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp, giúp sinh viên hoàn toàn tự tin vào làm việc tại các công ty trong và ngoài nước. Trong đó, có các khoa tiêu biểu như khoa Cơ khí, khoa Điện, khoa Môi Trường, khoa Điện tử – Viễn thông, khoa Công nghệ thông tin, khoa Xây dựng cầu – đường… thu hút được nhiều sinh viên.

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sở hữu cơ sở vật chất hiện đại như hệ thống phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng thí nghiệm Plasma, phòng thí nghiệm nhiệt – lạnh… đi cùng thư viện lớn và hiện đại nhất miền Trung, chắc chắn đáp ứng tốt các yêu cầu học tập, rèn luyện của sinh viên. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu nhiệt huyết, sẽ hướng dẫn và giúp đỡ các bạn sinh viên hoàn thành tốt quá trình học tập và trưởng thành tại trường.

Để biết thêm chi tiết về trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cũng như các yêu cầu và chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học năm 2018, các bạn học sinh và quý phụ huynh liện hệ địa chỉ sau:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
54 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (+84.0236) 3842145
Email: dt.dhbk@dut.udn.vn

Tổng hợp chi tiết điểm chuẩn Đại học Đà Nẵng 2018

Đại học Sư phạm

Ngôi trường thích hợp nhất dành cho các bạn có ước mơ trở thành nhà giáo chính là trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng. Thành lập vào năm 1994, trực thuộc Đại học Đà Nẵng và được xếp vào nhóm Đại học trong điểm quốc gia, trường mang sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ giáo viên, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, say mê yêu nghề và có đạo đức mẫu mực.

Ở bậc đại học, trường hiện tuyển sinh hai khối Sư phạm với 14 ngành và khối Cử nhân với 17 ngành. Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, các ngành Báo chí, ngành Tâm lý học, ngành Việt Nam học của trường đều là các ngành thu hút nhiều sinh viên và có triển vọng nghề nghiệp cao.

Chi tiết về khoa – ngành đào tạo và chương trình tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng được đăng tải trên website chính thức của trường. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ theo thông tin sau:

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
Email: ued@ued.udn.vn
Hotline: (84) – 236 – 3841 323
Fax: (84) – 236 – 3842 953

Đại học Ngoại Ngữ

Dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngoại ngữ, muốn rèn luyện và phát triển bản thân ở môi trường trẻ trung, năng động, trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng là ngôi trường hàng đầu ở khu vực miền Trung sẵn sàng rộng cửa đón chào.

Hiện trường có 12 ngành đào tạo với 19 chuyên ngành, trong đó có 5 ngành chất lượng cao. Các khoa nổi bật, được nhiều sinh viên tin tưởng theo học có khoa Tiếng Anh chuyên ngành, khoa Sư phạm ngoại ngữ, khoa Tiếng Pháp, khoa Tiếng Trung…

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, hầu hết được đào tạo cao học tại nước ngoài như Pháp, Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc… đảm bảo quy trình dạy và học luôn cải tiến và cập nhật theo bước tiến của thế giới.

Để biết thêm thông tin về trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng và các yêu cầu tuyển sinh bậc đại học năm 2018 của trường, các bạn liên hệ địa chỉ:

131 Lương Nhữ Hộc, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (+84) 236. 3699324   
Fax: (+84) 236 3699338
Email: dhnn@ufl.udn.vn

Đại học Kinh tế

Nếu bạn muốn học kinh doanh, tìm hiểu sau về tài chính, muốn trở thành kế toán hoặc người đứng đầu doanh nghiệp, thì trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng là lựa chọn tốt nhất hiện nay tại khu vực miền Trung.

Linh hoạt trong giảng dạy, đổi mới trong phương pháp tiếp cận, áp dụng thực tiễn nhiều trong chương trình đào tạo, trường đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên tìm kiếm một môi trường học tập năng động, chỉ số có việc làm rất cao hiện nay. Với 27 chuyên ngành đào tạo, trường tự tin bắt kịp xu hướng vận động của nền kinh tế để trao cho sinh viên hành trang tốt nhất khi ra trường.

Chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh, khối thi, môn thi và các thông tin liên quan, các bạn có thể tìm hiểu trên website chính thức của trường hoặc tại địa chỉ sau:

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3836 169

Đại học Duy Tân

Thành lập từ năm 1994, trường Đại học Duy Tân luôn đi đầu trong công tác đào tạo trẻ và chuyển giao mô hình đào tạo của nước ngoài. Thế mạnh ở cơ sở vật chất tốt và liên kết đào tạo với các trường nước ngoài danh tiếng, trường thu hút được nhiều sinh viên muốn theo học một chương trình có tính thực tiễn cao.

Trong năm 2018, trường tuyển sinh 26 ngành đào tạo trong nước và 6 ngành theo học chương trình tiên tiến quốc tế. Để biết thông tin cụ thể, chi tiết về yêu cầu tuyển sinh và các thủ tục cần chuẩn bị, các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể xem tại trực tiếp website của trường, hoặc liên hệ ban tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: 254(182 số cũ) Nguyễn Văn Linh – TP. Đà Nẵng
Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
Điện thoại: 02363.650403 – 02363.653561
Di động: 0905.294.390 – 0905.294.391 – 1900.2252

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập vào năm 2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường là nơi đào tạo các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao và tay nghề đáp ứng cho nhu cầu của khu vực miền Trung.

Hiện nay trường có 7 khoa đào tạo các ngành nghề như: kiến trúc, xây dựng, cầu – đường, kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ, du lịch.

Ngoài ra, trường còn có 1 trung tâm học tập và gắn kết cộng đồng với sứ mệnh khuyến khích khả năng học tập của các bạn sinh viên.

Nếu bạn đam mê thiết kế và kiến trúc thì đây chính là ngôi trường mơ ước dành cho bạn. Hằng năm trường có hơn 80% sinh viên vừa ra trường đã có việc làm và 40% sinh viên được các công ty hàng đầu mời về ngay khi còn đang trên ghế nhà trường.

Chi tiết về trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Địa chỉ: 566 Núi Thành, Quận Hải Châu,TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.2210030 – 2210031 – 2210032
Email: info@dau.edu.vn
Website: www.dau.edu.vn

Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng

Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là trường trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trường được biết đến là cái nôi đào tạo các vận động viên chuyên nghiệp cũng như đội ngũ giáo viên thể dục cơ hữu cho các trường trên địa bàn Đà Nẵng. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung học TDTT Trung ương III từ năm 1977.

Hiện nay trường có quy mô đào tạo 4.000 sinh viên với 2 chuyên ngành chính là Giáo dục thể chất và Quản lý Thể dục Thể thao (với 12 chuyên ngành hẹp). Trường có hệ thống đào tạo đạt chuẩn đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Đối với các bạn với niềm đam mê thể dục thể thao chuyên nghiệp có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường bằng hình thức xét tuyển và thi tuyển năng khiếu.

Địa chỉ: 44 Dũng Sĩ Thanh khê, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3707188
Email: tdttdn@upes3.edu.vn
Website: www.upes3.edu.vn

Đại học Đông Á

Đại học Đông Á được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất quy mô và đẹp hàng đầu tại Đà Nẵng.

Trường được thành lập vào năm 2009. Đến nay, sau 10 năm thành lập trường đã trở thành đại học dân lập hàng đầu tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Trường đào tạo 19 chuyên ngành khác nhau từ kinh tế, giáo dục, du lịch, tâm lý, tài chính, xây dựng…

Về cơ sở vật chất trường có 20 phòng học lý thuyết và 15 giảng đường lớn được trang bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó trường còn có 02 phân khu đại học được thành lập tại Gia Lai (Phường Iakring – TP. Pleiku, Gia Lai) và Đắk Lắk (Phường Tân An – TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Tìm hiểu thông tin về trường bạn có thể xem thêm dưới đây:

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236.3519.929 – 0236.3519.991 – 0236.3531.332
Email: tuyensinh@donga.edu.vn
Website: donga.edu.vn

Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng

Sau 20 năm được thành lập, đến nay Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng có số lượng sinh viên hàng năm ước đạt 5.000 sinh viên. Trường chủ yếu đạo tạo các chuyên ngành bậc Cao đẳng (10 chuyên ngành) và bậc Trung cấp chuyên nghiệp (12 chuyên ngành). Hiện nay trường đang lên kế hoạch về việc xây dựng cơ sở 2 tại xã Hoà Nhơn – Huyện Hoà Vang – TP Đà Nẵng với quy mô hiện đại, khép kín.

Trường cũng chú trọng việc hợp tác đào tạo quốc tế với các nước như Đức, Pháp, Trung Quốc… để đẩy mạnh việc trao đổi sinh viên cũng như tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có cơ hội được làm việc ở môi trường quốc tế.

Quan tâm đến  Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Địa chỉ: 30-32 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Số điện thoại: 0236. 3794999 – 3642712
Email: phuongdong@cdpd.edu.vn
Website: cdpd.edu.vn

Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng trực thuộc Bộ Công Thương. Trường thành lập từ năm 2006 với 16 chuyên ngành trình độ cao đẳng và 5 chuyên ngành trình độ trung cấp chuyên nghiệp. Sinh viên sau khi ra trường không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được thực tập và tiếp xúc với các doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng và trên cả nước.

Về cơ sở vật chất, trường có 2 cơ sở được quy hoạch hiện đại, khép kín và trang thiết bị tiên tiến phục vụ tốt cho quá trình học tập của các sinh viên trường.

Mọi thông tin tìm hiểu về trường bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: 45 – Dũng Sĩ Thanh Khê – TP. Đà Nẵng.
Điện thoại:  (84.236) 3759 879
Email: tuyensinh@cdtm.edu.vn
Website: cdtm.edu.vn

Trên đây là Danh sách các Trường Đại học nổi tiếng tại Đà Nẵng các sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn có mùa thi thành công, đạt kết quả như ý và được nhận vào trường đại học mình mong muốn.