Cảng cá Thọ Quang – Chợ hải sản hàng đầu Đà Nẵng

Cảng cá Thọ Quang là tên của một chợ hải sản tươi nổi tiếng tại Đà Nẵng. Ở đây có đủ loại hải sản tươi sống để bạn lựa chọn. Tuy nhiên chợ ở đâu, gồm loại hải sản gì, giá như thế nào.. thì còn nhiều bạn chưa biết.

Hãy cùng Top10DaNang khám phá về khu chợ cá nổi tiếng này nhé!

Vị Trí Tọa Lạc Của Chợ Cảng Cá Thọ Quang Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng

Bản thân Cảng cá Thọ Quang là một khu chợ đầu mối cung cấp hải sản lớn nhất ở Đà Nẵng. Nó nằm ngay tại bến Vân Đồn Nằm, thuộc Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Bạn chỉ cần chạy xe đến đoạn giao của đường Phạm Bằng là tìm thấy.

Nơi đây tập trung rất nhiều tàu thuyền đánh bắt cá lớn nhỏ. Bạn không chỉ tìm thấy ở đây các loại hải sản của Đà Nẵng thôi đâu. Bởi nó cũng là bến đỗ của nhiều tàu thuyền từ Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi nữa đấy.

Không khí bến cảng luôn tấp nập, nhộn nhịp. Tại đây quy tụ từ tiểu thương đến chủ mối hay chủ tàu. Bạn có thể mua số lượng ít hoặc nhiều nếu bạn đang muốn kiếm nguồn hàng cho cửa hàng hải sản của mình.

Xem thêm: Hình ảnh cảng cá Thọ Quang nhìn từ trên cao

Chợ Cảng Cá Thọ Quang Đà Nẵng mở cửa lúc mấy giờ?

Đường đi không phải vấn đề trong khi thời gian lại có thể cản trở nhiều bạn. Bởi chợ đầu mối hải sản tươi này thường họp chợ vào sáng sớm chứ không phải chiều muộn.

Vậy rốt cuộc chợ cảng cá Thọ Quang mở cửa lúc mấy giờ? Câu trả lời chính là từ 4h – 6h sáng. Tại thời gian này, bạn có thể lượn chợ và chọn mua cho mình những con hải sản tươi sống.

Lúc này, nếu bạn chọn các tàu cá mới cập bến thì đảm bảo tất cả đều rất tươi, bất kể đó là loại hải sản gì. Có nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng muốn con nhận biết các loại hải sản cũng dẫn các bé ghé thăm khu chợ này.

Thời gian mở cửa của chợ hải sản này cũng rất phù hợp để bạn mang lên máy bay mang về nhà nếu đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Mẹo mua hải sản tươi ngon tại Cảng Cá Thọ Quang Đà Nẵng

Mặc dù hải sản tại đây vừa tươi vừa sống, nhưng cũng có các loại hải sản đã cũ tồn đọng lại. Bởi vậy, Top10danang.com tin rằng, những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn chọn mua hải sản tại cảng cá Thọ Quang tươi ngon, chất lượng nhất.

Một trong những điều kiện tiên quyết để mua hải sản tươi ngon là bạn phải có mặt tại chợ trước 5h sáng. Đến càng sớm thì quyền lựa chọn của bạn sẽ còn cao hơn. Qua khung giờ này, các loại hải sản sẽ tươi hơn. Và các loại hải sản khi đã được sang tay thì giá cả cũng sẽ khác. Chắc chắn sẽ mắc hơn rồi.

Khi đi sớm, nhớ mang theo đèn pin rồi di chuyển đến khu vực bến tàu. Tại đây, sẽ có những bác thuyền phu đang khiêng những loại hải sản từ tàu vô bờ thì các bạn hỏi giá và mua luôn. Như vậy, giá cả sẽ phải chăng hơn rất nhiều. Chú ý mua nhiều một chút hoặc mua chung. Chứ mua nấu một bữa cho vài người ăn thì họ không bán cho mình đâu nhé.

Bạn cũng nên mang theo vài cái bao ni lông vì những người mang hải sản lên từ thuyền có thể không chuẩn bị sẵn. Hoặc bạn cũng có thể mang hẳn thùng xốp đi nếu muốn chuyển đi xa.

Và đừng quên tham khảo bảng giá hải sản để không bị nói thách hoặc hét giá nhé. Giá có thể thay đổi nên lân la hỏi mấy người đi chợ sớm thì sẽ tốt hơn.

Kinh nghiệm đậu xe, gửi xe để vào chợ cảng cá Thọ Quang

Gửi xe hay đậu xe là một vấn đề quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Và nếu bạn muốn an tâm xe cộ để có thể thoải mái lượn chợ và chọn mau các loại hải sản thì bạn có thể thực hiện những biện pháp chữa cháy như sau.

Nếu như bạn chỉ đi một người, bạn có thể mượn thêm khóa cùng dây xích. Lúc đến nơi thì tấp xe vô lề chỗ có đông xe độ, khóa cổ, khóa càng, khóa thêm bánh sau đầy đủ. Như vậy đã khá an tâm vì tại Đà Nẵng cũng không bẻ khóa với tốc độ kinh dị như Hà Nội hay Sài Gòn.

Còn nếu bạn đi hai người thì có thể chia ra, một người giữ xe, một người đi chợ mua hải sản. Trong trường hợp di chuyển bằng ô tô, bạn sẽ cần đậu xe ở tận bên ngoài hẻm. Sau đó, phải đi bộ khoảng 100m. Không nên chạy ô tô vào tận nơi vì đường nhỏ hẹp rất bất tiện.

Gần đây cũng có một chợ hải sản khá nổi tiếng khác là chợ Mân Thái. Trong trường hợp đi muộn và chợ đã hết hải sản tươi, bạn có thể ghé thăm khu chợ cá này nhé.

Cập nhật giá bán hải sản tại chợ cá Thọ Quang Đà Nẵng

Dưới đây là bảng giá hải sản tươi sống mà Top10danang tham khảo tại Cảng Cá Thọ Quang. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các nguồn khác nữa để có thể trả giá một cách hợp lý và không bị hô giá hay nói thách nhé.

Một số trường hợp, cá sẽ không được cân chính xác mà ước chừng theo chọn. Vì giá gốc rẻ rồi nên các bạn không cần lo lắng bị hô nhé.

Cá thu – 150.000 VNĐ/kí lô ( khoảng 3 đến 4 con) Cá hố – 140.000 VNĐ/kí lô ( khoảng từ 1 đến 2 con) Mực lá – 250.000 VNĐ/kí lô Mực ống – dao động từ 130.000 VNĐ đến 160.000 VNĐ/kí lô Cá ngừ – 55.000 VNĐ/kí lô Cá đuối – 60.000 VNĐ/kí lô Tôm sú – 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/kí lô (tôm càng to càng ngon thịt). Ghẹ xanh – 300.000 VNĐ/kg Bach tuộc – 100.000 VNĐ/kg Cá bớp – 120.000 VNĐ/kg

Cá trác – 145.000 VNĐ/kg

Xem thêm: Chợ hải sản tươi sống ngon nhất Đà Nẵng

Vậy là Top10danang đã chia sẻ tất tần tật thông tin về khu chợ đầu mối hải sản hàng đầu tại Đà Nẵng. Hy vọng rằng những kinh nghiệm ở trên có thể giúp bạn trải nghiệm chợ cảng cá Thọ Quang Đà Nẵng một cách trọn vẹn.

Chúc các bạn mua được những loại hải sản tươi ngon nhất để có những phút giây vui vẻ bên bạn bè, gia đình!

%d bloggers like this: